Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Xã  Đông Á nằm về phía  Đông Nam  huyện Đông  Hưng có diện tích dất tự nhiên là 645ha, phía  Bắc giáp xã Đông Vinh; Phía Nam giáp sông Trà Lý; Phía Đông giáp xã Đông Huy và Đông phong; Phía Tây giáp xã Đông Hoàng. Là một xã thuần nông, đơn vị hành chính có 7 thôn.

Dân số toàn xã có 2.402 hộ dân, với 6985 khẩu,  Xã có trục đường 39a chạy qua đảm bảo giao thông thuận tiện,có chợ chùa là một trong chợ lớn nhất cuả huyện,đảm bảo việc trao đổi mua bán hàng hóa thuận tiện, xã có 05 khu di tích trong đó có bốn khu được cấp bằng di tích cấp tỉnh,

Về các ngành sản xuất chủ yếu của xã là: Nông nghiệp, chăn nuôi, phát triển sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Nghề trồng trọt đặc biệt là nghề trồng lúa nước đã trở thành nghề chính của nhân dân địa phương, các giống lúa chất lượng cao được đưa vào canh tác đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đời sống tinh thần của nhân dân khá phong phú, các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT được tổ chức và hoạt động sôi nổi; 7/7 thôn đều có nhà văn hóa, sân thể thao bóng chuyền, cầu lông. Xã có 1 Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở; trường Mầm non, trường Tiểu học, trường THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia.