Hội nông dân xã Đông Á chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19
Ngày 13/08/2020

Đến nay 4/8/2020 dịch bệnh covid đang có diễn biến phức tạp trên toàn quốc đặc biệt tại Thành phố Đà Nẵng. Cả nước đã có 652 ca nhiễm bệnh 8 ca tử vong, 373 ca khỏi. Ngày 1/8/2020 Tại Hưng Hà - Thái bình đã có 1 ca dương tính với covid 19. Trong những ngày qua đã ghi nhận nhiều ca nhiễm bệnh mới trong cả cộng đồng song chưa tìm được nguồn lây. Mỗi cá nhân cần nhận thức mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Bằng cách nghe thông tin chính thống trên báo đài , các phương tiện thông tin đại chúng. Không tuyên truyền sai lệch , giữ vững tâm lý, tinh thần lạc quan nhưng không chủ quan. Để phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cán bộ hội viên cần thực nhiện 1 số nhiệm vụ cơ bản sau:

  • Phối hợp cán bộ cơ sở thôn nắm bắt tình hình người địa phương đi từ nước ngoài , từ các tỉnh ngoài về xã, báo cáo với cơ sở y tế cơ quan chức năng để kiểm tra lịch trình và khám sức khỏe.
  • Gia đình hội viên có con em người đi làm ăn học tập công tác ở nơi khác về cần vận động đi khai báo y tế để kiểm tra sức khỏe , nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân và tự cách ly tại nhà trong thời gian cơ sở y tế yêu cầu.
  • Các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp ( ho, sốt, mệt mỏi, khỏ thở, tức ngực…..), để đảm bảo an toàn cần khai báo kịp thời với y tế xã để có phương án xử lý theo hướng dẫn.
  • Thực hiện phương án tự phòng chống dịch bằng việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Rửa tay bằng nước sát khuẩn hoặc nước rửa tay. Vệ sinh toàn bộ khu vực sinh sống.

Hội nông dân xã kêu gọi toàn bộ cán bộ hội viên nông dân tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và vì cộng đồng. Hãy chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước và khuyến cáo của bộ y tế.

Thay mặt Ban chấp hành hội nông dân xã Kính chúc cán bộ hội viên nông dân và toàn thể nhân dân xã đông á mạnh khỏe , cùng nhau chung sức đẩy lùi dịch bệnh covid.

Xin cảm ơn!

      Người  viết bài

       Chủ tịch hội

 

 

 

          Nhâm Công Thiện


Tổng lượt xem bài viết là: 107
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác